Các bước hướng dẫn sử dụng thang dây thoát hiểm an toàn

Vị trí của móc treo hoặc cần có thể lắp ở cửa sổ hoặc lắp tại ban công tùy vào không gian cũng như cách sắp xếp của bạn sao cho phù hợp nhất.

thoát hiểm là thiết bị đã trở nên quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày cũng mỗi người trong xã hội hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được cách sử dụng thoát hiểm đúng cách, nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể nắm rõ và phổ biến cho những người thân của mình.
huong-dan-su-dung-thang-day-thoat-hiem-1-500x418

Hướng dẫn sử dụng
Bước 1: Đưa cần tới vị trí móc ở ngoài tường
Vị trí của móc treo hoặc cần có thể lắp ở cửa sổ hoặc lắp tại ban công tùy vào không gian cũng như cách sắp xếp của bạn sao cho phù hợp nhất.
Bước 2: Móc hộp giảm tốc vào giá treo tường, sau đó siết chặt ốc hãm cố định
Bước 3: Quàng đai an toàn lên sát nách (để tạo thế cân bằng cho cơ thể khi trượt) và siết chặt sao cho vừa với người.
Bước 4: Ném dây thoát hiểm xuống đất thông qua ban công hoặc cửa sổ và đưa chân ra trước. Lưu ý, khi đứng trên cửa sổ, tay cần phải nắm chặt dây cáp để cho cơ thể cân bằng trước khi thả người xuống.
Bước 5: Úp mặt vào tường và thả lỏng người
huong-dan-su-dung-thang-day-thoat-hiem-2-500x241

Trình tự thoát hiểm bằng thang dây
Lưu ý: Khi người đầu tiên đã tiếp đất và tháo đai thì đầu dây đai thứ hai ở vị trí đầu cần sẽ tiếp tục đón người thứ 2 thoát hiểm, cứ lặp lại cho đến hết.
Với theo đúng chuẩn trên, chắc hẳn bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích cho những sự cố có thể xảy ra, giúp gia đình bạn an toàn hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *